กราฟิกดีไซน์ (อังกฤษ: Graphic design) ร้านป้ายอุดรธานี

Last updated: 30 พ.ย. 2565  |  2326 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ร้านป้ายไวนิล,ร้านป้ายในอุดร,ป้ายอุดร,อุดรป้าย,ป้ายพลาสวูดอุดร,รับทำป้าย,อักษรโลหะอุดร,ป้ายอักษรโลหะ,สติ๊กเกอร์,อักษรพลาสวูด,อักษรโลหะ,คอมโพสิท,ป้ายอะคริลิค,ตู้ไฟ,พิมพ์อิงค์เจ็ท,สติ๊กเกอร์พิมพ์,กล่องไฟ,โครงเหล็กหน้าตึก,ร้านทำป้ายอุดร,ร้านป้ายจังหวัดอุดร,ร

กราฟิกดีไซน์ (อังกฤษ: Graphic design) คือการออกแบบสื่อสัญลักษณ์ที่มองเห็นด้วยตา (เป็นทัศนศิลป์อย่างหนึ่ง) ทำหน้าที่เพื่อสื่อความหมาย


กราฟิกดีไซน์ เป็นการทับศัพท์มาจากภาษาอังกฤษ "Graphic Design" คำว่า Graphic มีคำในภาษาไทยที่ใช้แทนได้คือ เรขศิลป์, เลขนศิลป์ หรือ เรขภาพ ส่วน Design แปลว่า การออกแบบ เมื่อรวมกันแล้ว กราฟิกดีไซน์จึงมีความหมายว่า การออกแบบเรขศิลป์ หรือ การออกแบบเลขนศิลป์


ผู้ออกแบบกราฟิกจะทำการสร้าง และ/หรือ รวมส่วนประกอบทางศิลป์อย่าง สัญลักษณ์ รูปภาพ ตัวอักษร มาผ่านกระบวนการทางการออกแบบอย่างหนึ่งอย่างใดหรือมากกว่าหนึ่งกระบวนการทางการออกแบบ เช่น การออกแบบตัวอักษร การวาดภาพประกอบ การจัดองค์ประกอบ เพื่อใช้ในการสื่อสารบางอย่าง


มักมีการเข้าใจผิดว่ากราฟิกดีไซน์เป็นงานที่ทำด้วยคอมพิวเตอร์หรือเป็นการสร้างแอนิเมชันสามมิติเพียงอย่างเดียว ซึ่งในความเป็นจริง คอมพิวเตอร์เป็นเพียงเครื่องมือชิ้นหนึ่งที่ช่วยในการสร้างงานกราฟิกดีไซน์ได้ เช่นเดียวกับ ดินสอ ปากกา พู่กัน

https://www.udpai.co.th


https://www.facebook.com/udpai 


https://www.udpai.net


https://www.ร้านป้ายอุดร.com


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้